Học nghề trang điểm cô dâu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm con đường sự nghiệp chính của mình. Nhưng liệu chúng ta đã hiểu cặn kẽ về lĩnh vực này cũng như nhu cầu thị trường, xu hướng nghề tương lai hoặc nghề này có đem lại thu nhập tốt, ổn định tại Việt Nam hay không? Trong bài viết này, Trung Tâm Hướng Nghiệp Brilliantcontest sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc một cách chi tiết cho bạn nhé!

Nghề tranh điểm cô dâu trên thị trường hiện tại 2023

Theo khảo sát từ những chuyên viên trang điểm cô dâu nổi tiếng và uy tín, trung bình thợ make-up phải tham gia 4 – 6 đám cưới mỗi ngày, chủ yếu rơi vào những ngày cuối tuần, họ không chỉ làm đẹp cho cô dâu mà còn trang điểm cho cả họ hàng hai thông gia.

Điều này chứng minh rằng nhu cầu trang điểm cô dâu không ngừng tăng, kéo theo cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn cho những thợ trang điểm lành nghề, năng lực tốt với mức thu nhập khá cao.

Sự thật về mức thu nhập bí ẩn của nghề trang điểm cô dâu

hoc-nghe-trang-diem-co-dau
Học nghề trang điểm cô dâu

Nghề trang điểm có tính chất linh động về thời gian, địa điểm cũng như dựa vào yêu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ, thu nhập phụ thuộc trình độ tay nghề, kinh nghiệm thực tế, danh tiếng và uy tín của thương hiệu cá nhân.

Tiếng tâm càng lớn, khách hàng càng nhiều và thu nhập cũng vô cùng xứng đáng, đặc biệt thu nhập sẽ rất ổn định nếu bạn hành nghề tại các trung tâm áo cưới, dịch vụ tiệc cưới trên cả nước.

Trung bình một chuyên viên make-up cô dâu kiếm được từ 8 – 20 triệu đồng / tháng, nếu hành nghề ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội thì thu nhập sẽ cao đáng kể.

Điều kiện để trở thành thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Bạn phải tỉ mỉ, khéo tay và cẩn thận, có mắt thẩm mỹ tốt để làm toát lên vẻ đẹp lung linh của cô dâu và che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt một cách hài hòa, tự nhiên nhất.

Ngoài những kỹ thuật được đào tạo, những người làm nghề trang điểm phải thật sự có năng khiếu thẩm mỹ và luôn tiếp cận được với xu hướng thẩm mỹ của thời đại.

Ngoài việc nắm vững chuyên môn, kỹ thuật trang điểm bài bản, bạn còn cần trau dồi liên tục những xu hướng thẩm mỹ mới nhất, độc đáo nhất mỗi tháng.

Yếu tố cốt lõi là hiểu tâm lý, phong cách thời trang lẫn nắm rõ ưu điểm, khuyết điểm trên gương mặt khách hàng để phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng và bố cục khuôn mặt để tạo ra một nét đẹp tự nhiên, hợp lý nhất.

Những điều cần biết về khóa học nghề trang điểm cô dâu?

hoc-nghe-trang-diem-co-dau
Học nghề trang điểm cô dâu

Trước khi đăng tham bất kỳ tham gia học nghề trang điểm tại các trung tâm, đơn vị đào tạo nghề lớn nhỏ nào, bạn cần nghiên cứu kỹ những nội dung chi tiết trong từng khóa học khác nhau:

Nội dung khóa học trang điểm cô dâu cần có:

 • Các kiến thức cơ bản của ngành trang điểm
 • Giới thiệu và làm quen với các dụng cụ cần thiết
 • Phân biệt các loại da cơ bản và các vấn đề da
 • Học các bước làm sạch da, chăm sóc da trước khi trang điểm
 • Hiểu về nền da, các sản phẩm nền và quy trình thực hiện
 • Phân tích 8 kiểu hình dạng khuôn mặt
 • Kỹ thuật che khuyết điểm
 • Kỹ thuật đánh nền
 • Kỹ thuật trang điểm mắt, môi, má hồng
 • Kỹ thuật đánh khối và cách tạo khối
 • Kỹ thuật tỉa và kẻ chân mày
 • Kỹ thuật trang điểm cô dâu theo chủ đề, hoàn cảnh: trong nhà, ngoài trời, chụp ảnh, studio…
 • Kỹ thuật chải tóc, bới tóc, tạo kiểu tóc cô dâu đẹp và phù hợp với nhu cầu hoàn cảnh

Và còn nhiều nội dung khác mà khi tham gia lớp học trang điểm cô dâu bạn sẽ được giảng viên đào tạo truyền kinh nghiệm chuyên sâu hơn. Đảm bảo sau khóa học bạn sẽ nắm chắc kiến thức lẫn kỹ năng nghề, tự tin hành nghề trở thành thợ make up chuyên nghiệp.

Trên đây là một số giáo trình đào tạo bạn sẽ được học tại các trung tâm nghề uy tín và chất lượng trên cả nước, bạn sẽ được học sâu hơn và kỹ hơn khi trực tiếp tham gia học nghề với những giảng viên giàu kinh nghiệm.

Học phí học nghề trang điểm cô dâu

Tổng chi phí đào tạo trang điểm cô dâu mỗi trung tâm, đơn vị dạy nghề sẽ khác nhau, nhưng phí dao động trên thị trường từ 13 – 20 triệu cho toàn bộ quá trình giảng dạy, khóa học này có thời gian học rất dài.

Tóm lại, Brilliantcontest đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về “học nghề trang điểm cô dâu” tại Việt Nam năm 2022. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn về Tư Vấn Học Nghề Cho Nam hoặc Tư Vấn Học Nghề Cho Nữ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia hướng nghiệp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *