Site icon Trung tâm hướng nghiệp Brilliantcontest

Học kém, học dốt nên làm nghề gì? Top 10 ngành nghề phù hợp

Học kém, học dốt nên làm nghề gì?– Học kém, học dốt không có nghĩa là không có khả năng làm việc tốt trong nghề nghiệp. Thực ra, có nhiều nghề nghiệp cho phép những người dốt văn cố gắng và phát huy khả năng của mình. Và trong bài viết này, Brilliantcontest sẽ tìm hiểu về tìm hiểu về một số nghề nghiệp đáng để suy nghĩ cho những người học kém nha.

Thay đổi tư duy về học dốt học kém để tìm kiếm việc làm phù hợp 

Học dốt, học kém đang là rào cản cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm? Hãy nhớ rằng: Không có học lực tốt hoặc bằng đại học/trung học không cản trở việc kiếm tiền. Bạn có tiềm năng vô hạn và có thể phát triển nó trong sự nghiệp. Chọn ngành nghề mà bạn yêu thích là quan trọng, vì khi yêu nghề, bạn sẽ có năng lượng phát triển nó. Công việc là quyết định quan trọng, hãy tìm kiếm nghề phù hợp với bản thân.

Nên làm gì để tìm được việc làm phù hợp khi học kém, học dốt

Để tìm được việc làm phù hợp mặc dù bản thân học kém, học dốt thì bạn cần phải:

 1. Xem xét nghề nghiệp khác: Tìm kiếm các công việc khác mà bạn có thể làm với kinh nghiệm và kỹ năng hiện có.
 2. Phát triển kỹ năng mới: Học các kỹ năng mới để tăng cơ hội kiếm tiền.
 3. Tạo ra giá trị cho người khác: Tìm kiếm cách để tạo ra giá trị cho người khác và kiếm tiền từ đó.
 4. Sử dụng các công cụ trực tuyến: Sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm kiếm công việc và kiếm tiền.
 5. Tạo mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ với người khác để tìm kiếm công việc và kiếm tiền.

Học dốt nên làm nghề gì? Gợi ý top 10 ngành nghề phù hợp

Kinh doanh online 

Người học dốt hoặc học kém có thể chọn kinh doanh online để kiếm tiền vì kinh doanh online thường không cần yêu cầu học lực cao hoặc kỹ năng đặc biệt. Họ có thể học các kỹ năng quản lý và kinh doanh online từ các nguồn tài liệu trực tuyến hoặc học tập theo các chương trình đào tạo. Tuy nhiên, kinh doanh online vẫn yêu cầu sự tập trung, kiên nhẫn và sáng tạo để thành công.

Có một số lý do tại sao người học dốt, học kém nên chọn kinh doanh online để kiếm tiền:

 1. Độc lập: Kinh doanh online cho phép bạn làm việc từ bất cứ nơi nào và vào bất cứ lúc nào, giúp bạn trở nên độc lập về thời gian và địa điểm.
 2. Không cần bằng cấp: Kinh doanh online không yêu cầu bằng cấp cụ thể hoặc trình độ học vấn cao. Bạn chỉ cần có trình độ về kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến các mảng kinh doanh mà bạn chọn.
 3. Chi phí thấp: Kinh doanh online thường cần chi phí thấp hơn so với các hình thức kinh doanh truyền thống, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 4. Tiềm năng lớn: Các mảng kinh doanh online có tiềm năng phát triển rất lớn, cho phép bạn tận dụng các cơ hội kinh doanh mới.
 5. Tăng trưởng nhanh: Kinh doanh online có khả năng tăng trưởng nhanh hơn so với các hình thức kinh doanh truyền thống, giúp bạn kiếm được lợi nhuận nhanh hơn.

Vì vậy, kinh doanh online là một lựa chọn tuyệt vời cho người học kém, học dốt.

 

Nghề làm đẹp, spa

Nghề làm đẹp và spa là một trong những nghề cần đến kỹ năng về tay nghề và trải nghiệm trực tiếp. Nếu bạn học dốt hoặc học kém, nhưng có niềm đam mê và ham học hỏi về nghề làm đẹp, thì nghề này là một lựa chọn tốt cho bạn để kiếm tiền. Đồng thời, nghề này còn giúp bạn trau dồi kỹ năng, tăng cường sự tự tin và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Nghề làm đẹp, spa là một lựa chọn tốt cho người học dốt, học kém vì nó có nhiều ưu điểm như:

 

Vì vậy, nếu bạn là người học dốt, học kém nhưng thích làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, spa thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn.

 

Nhân viên kinh doanh 

Bất kỳ nam hay nữ cũng có thể làm được công việc này, và không yêu cầu học lực cụ thể. Kinh doanh đơn giản dựa trên hoa hồng, và nhân viên kinh doanh giỏi có thể kiếm vài chục triệu một tháng. Nếu bạn tự tin trong kỹ năng nói chuyện, bạn có thể thử làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, sản phẩm số,…

Nhân viên giao hàng/ shipper 

Nhân viên giao hàng/ shipper

Lương từ việc này dựa trên số lượng kiện hàng giao được. Nghĩa là, càng giao được nhiều hàng hóa, càng nhiều tiền bạn sẽ nhận được. Chỉ cần bạn chăm chỉ và cần cù, lương chắc chắn sẽ không thấp. Mức lương trung bình của nhân viên chuyển phát nhanh từ 6 triệu đến 9 triệu mỗi tháng, so với lương của cán bộ văn phòng.

Nhân viên CNC 

Công việc này thường làm trong môi trường xưởng, an toàn hơn nhưng cũng mệt mỏi. Thời gian làm việc trung bình lớn hơn 10 tiếng. Nếu công việc đầy đủ, lương cao. Một công nhân CNC trong nhà máy có thể nhận được từ 12-14 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên sửa chữa xe 

Lượng bán xe tăng, số gia đình mua ô tô, xe máy cũng tăng. Ngành sửa chữa xe trở nên hot. Dù xe không cần sửa, nhưng vẫn cần bảo dưỡng. Lương sửa xe từ 7-8 triệu/tháng, tăng theo tay nghề và kinh nghiệm.

Nhân viên sửa chữa xe

Đầu bếp 

Đầu bếp là công việc phù hợp với nam giới với học lực kém, không yêu cầu cao về học lực hoặc kỹ thuật. Nhưng có mức độ công việc cao và môi trường làm việc chưa tốt.

Đầu bếp

Các nghề liên quan đến ăn uống, chẳng hạn như đầu bếp, có thể là một sự lựa chọn tốt cho người học dốt, học kém bởi các lý do sau:

 1. Yêu cầu học lực thấp: Không cần bằng cấp về nghề đầu bếp hoặc kinh nghiệm quá nhiều.
 2. Cơ hội học hỏi: Đầu bếp luôn có cơ hội học hỏi và tự học nhiều kỹ thuật mới trong quá trình làm việc.
 3. Lương tốt: Nếu làm việc chăm chỉ và có kỹ năng, đầu bếp có thể kiếm được lương tốt.
 4. Cơ hội phát triển: Có thể tự mình mở quán ăn hoặc làm việc cho các nhà hàng lớn để có cơ hội phát triển.

Tuy nhiên, làm đầu bếp cũng có nhược điểm như môi trường làm việc cồng kềnh và cường độ công việc tương đối cao, do đó cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn nghề này.

 

Tóm lại, trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề “Học kém, học dốt nên làm nghề gì?” ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về Brilliantcontest, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé! Hãy học hỏi và tìm kiếm cơ hội mới, chúng tôi tin rằng bạn sẽ gặt hái thành công trong tương lai! 

Exit mobile version