Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp luôn luôn là những băn khoăn, trăn trở về công việc, sự nghiệp tương lai, bởi vì nhiều bạn nam chưa nhận ra tài năng, tố chất nghề nghiệp của riêng mình. Vì vậy, Trung Tâm Hướng Nghiệp Brilliantcontest xin giới thiệu những ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh, và nhu cầu nhân lực cao trong vài năm sắp đến trong bài viết dưới đây. 

DỰ BÁO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NĂM 2022 – 2023

Trong năm 2020, 2021, nền kinh tế và các hoạt động kinh doanh sản xuất đã tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô khiến rất nhiều người thất nghiệp, do ảnh hưởng toàn diện từ dịch bệnh Covid-19.

Theo một báo cáo từ thị trường lao động Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng hướng đến ngành vận tải – kho bãi, dịch vụ cá nhân – chăm sóc sức khỏe, kinh doanh – thương mại online, điện tử và công nghệ thông tin…..

Điều này mở ra hàng trăm ngàn cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho nam giới có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn giỏi.

CON TRAI NÊN HỌC NGHỀ ĐỂ LẬP NGHIỆP THÀNH CÔNG NHANH CHÓNG?

Nam giới nổi bất với sức khỏe dẻo dai, tuy duy logic, lý tính trong công việc và biết cách lên kế hoạch, triển khai nhiệm vụ hiệu quả sáng tạo. Chính vì vậy, Brilliantcontest gợi ý 6 ngành nghề sau đây phù hợp với tố chất, khả năng thiên bẩm của phái mạnh.

Nghề sửa chữa điện thoại, máy tính

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thiết điện tử, điện thoại, máy tính vô cùng lớn dù ở thành phố hay nông thôn. 

Đặc biệt, nghề này được rất nhiều bạn nam ưa thích và hứng thú, đồng thời đem lại thu nhập không giới hạn tùy theo năng lực của bạn.

Chỉ cần tham gia một khóa học đào tạo ngắn hạn từ 1 – 6 tháng, bạn đã trang bị đủ kiến thức, kinh nghiệm để hành nghề tại các cơ sở sửa chữa điện thoại, máy tính hoặc tự mở tiệm kinh doanh riêng.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê, năng khiếu và tố chất về hội họa, có mắt thẩm mỹ cao. 

Trình độ cơ bản có thể học tại nhà, cũng như sử dụng thoải mái các phần mềm Photoshop, AI, Canva, Bridge….và đủ khả năng để kiếm tiền.

Nhưng nếu muốn kiếm thu nhập cao hoặc mấy ngàn đô một tháng, bạn học qua các chương trình đào tạo, khóa học thiết kế đồ họa chuyên sâu để tạo ra tác phẩm siêu chất lượng chất với tay nghề cao. 

Chỉ cần bạn thực sự giỏi, và biết ngoại ngữ thì cơ hội làm việc cũng như thăng tiến sự nghiệp ở công ty đa quốc gia, hoặc nước ngoài luôn rộng mở với bạn.

Thợ cắt tóc

Khi xưa cắt tóc thường là nữ giới, nhưng ngày nay nhu cầu cắt tóc và làm đẹp ở nam giới tăng lên không ngừng. 

Nếu bạn thích về tóc, và sáng tạo những kiểu tóc mới lạ thì nghề này hoàn toàn dành cho bạn nam với thu nhập từ 10-20 triệu một tháng. 

Bạn có thể học nghề tại các trung tâm nghề, salon tóc lớn…..sau khi ra trường, bạn có thể làm việc ngay để tích lũy kinh nghiệm hoặc mở cửa tiệm riêng. 

Lái xe

“Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?”, tại sao không phải là tài xế xe taxi, xe tải……Nghề này không yêu cầu bằng cấp cao đẳng, đại học, chỉ cần bằng lái xe phù hợp với phương tiện bạn chạy là được. 

Tùy vào loại xe, bạn có thể dành từ 3 – 6 tháng để học và thi lấy bằng lái xe hợp pháp để bắt đầu công việc với mức lương trung bình 9 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên Digital Marketing

Nghề digital marketing phát triển bùng nổ trong thời điểm dịch diễn ra, và tiềm năng tăng triển vẫn không dừng lại. 

Đây là công việc tương tác và làm việc với Internet, mạng xã hội, Facebook, Instagram và Youtube giúp truyền thông sản phẩm, dịch vụ đến với hàng triệu người trên thế giới. 

Nghề này không nghề khó, bạn chỉ cần học vài khóa học online hoặc offline để nắm vững kiến thức nền tảng và cách sử dụng các công cụ cần thiết, và từ đó vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề. 

Rất nhiều chuyên gia marketing ở Việt Nam là nam giới vì họ sở hữu lợi thế về tư duy sáng tạo, phân tích số liệu, đánh giá chiến lược và thị trường vô cùng chính xác. 

Nhóm ngành điện tử, công nghệ

Theo FAMIL, ngành điện tử, công nghệ sẽ phát triển mạnh trong tương lai do sự chuyển đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh lên Internet, mạng xã hội…..

Chính vì vậy, các nghề như: thiết kế vi mạch, an ninh mạng, kỹ sư điện tử, lập trình viên, chuyên viên công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí sẽ vô cùng trọng dụng với thu nhập rất cao trong vài năm tới. 

Bên cạnh đó, ngành này yêu cầu kiến thức chuyên, kinh nghiệm dày dặn và tay nghề cao, cũng như niềm đam công nghệ cháy bỏng để đáp ứng khối lượng công việc nhiều và khá phức tạp. 

Có thể thấy, ngành nghề này cực kỳ phù hợp với con trai hiện nay, hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội sự nghiệp ngay từ hôm nay.

Tóm lại, trên đây là những gợi ý tốt nhất để giải đáp câu hỏi “Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp” thành công nhanh chóng, dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc Nên học nghề gì cho nam, hãy liên hệ với Brilliantcontest để được hướng dẫn chi tiết miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *