Học nghề Spa cho nam là nghề nghiệp khó nói của nam giới bởi đây là ngành nghề luôn được mặc định là công việc của phái yếu, nữ giới ở Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây lực lượng phái mạnh làm trong lĩnh vực Spa, làm đẹp ngày càng nhiều. Vì vậy, Trung Tâm Hướng Nghiệp Brilliantcontest sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn, những yêu cầu công việc, ưu nhược điểm của nghề Spa dành cho nam giới trong bài viết sau đây.

THỰC TRẠNG NGHỀ SPA

Hiện nay, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp và chăm chút sức khỏe không ngừng tăng. 

Vì vậy, các cơ sở Spa làm đẹp mọc lên như nấm và hiện diện ở thành phố đến nông thôn dẫn đến nhu cầu nhân lực luôn luôn thiếu hụt.

Theo như thống kê, cả nước có hơn 65 % cử nhân đại học, cao đẳng… thất nghiệp nhưng có hơn 85% học viên nghề spa tốt nghiệp có việc làm ngay. 

LỢI THẾ CỦA NAM KHI HỌC SPA

Sức khỏe dẻo dai hơn hẳn với nữ

Hầu hết các thao tác thư giãn cơ thể đều là hoạt động mát-xa và khi thông huyệt đạo như: kéo giãn, miết, xoa bóp….cơ xương, tác động lực phải đủ mạnh để đem lại hiệu quả tối ưu, điều này là thế mạnh của phái mạnh.

Điều khiển máy móc, thiết bị tốt hơn

Trong ngành thẩm mỹ làm đẹp Spa, máy móc kỹ thuật để sử dụng vô cùng đa dạng như: máy laser, trị mụn, xóa sẹo….

Nam giới thường khá am hiểu về công nghệ nên chỉ cần sau vài buổi tập huấn sử dụng máy móc thì họ đã nắm rõ cách thao tác thực hiện. 

Theo đuổi sự nghiệp bền bỉ

Nam giới có sự quyết tâm mạnh mẽ, kiên trì và không dễ từ bỏ sự nghiệp, nhưng điều này ở nữ tương đối cao, hứng thú lúc đầu và dần nản chí khi gặp nhiều trở ngại. 

Vì vậy, tuy số lượng học viên nữ nhiều hơn nam nhưng khi số lượng phái mạnh làm việc và gắn bó để thành công với nghề Spa nhiều hơn hẳn phái yếu. 

Cơ hội làm việc rộng mở

Điều quan trọng là bạn cần nhiều kinh nghiệm thực tế, giỏi kỹ năng mềm thì cơ hội làm rất đa dạng tại các trung tâm thẩm mỹ viện lớn nhỏ khắp Việt Nam

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể làm việc tại các chuỗi Spa quốc tế hoặc hành nghề tại Spa dành riêng có nam giới. 

YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC NGHỀ SPA

Chăm chút ngoại hình

Ngành làm đẹp này đòi hỏi học viên nam, nhân viên Spa phải chăm sóc tốt ngoại hình thật ưa nhìn, tạo thiện cảm với khách hàng, nâng cao tính chuyên nghiệp của trung tâm thẩm mỹ đang làm việc. 

Xác định mục tiêu rõ ràng

Nếu muốn lập nghiệp và thành công nhanh chóng ở bất kỳ ngành nghề nào, bạn nam cần xác định rõ mục tiêu sự nghiệp tương lai.

Lên kế hoạch chi tiết từng hoạt động, kết quả muốn đạt được nhằm tránh mất phương hướng, chán nản trong quá trình học và hành nghề thực tế.  

Kỷ luật và đam mê

Nếu muốn trở thành chuyên viên Spa tay nghề giỏi, thu nhập khá cao thì đòi hỏi bạn phải có kỷ luật, đam mê học và luyện tập liên tục để vượt qua khó khăn ban đầu, đồng thời ham học những kiến thức mới lạ.

Số tiền đầu tư

Chuẩn bị đủ ngân sách để đầu tư cho học nghề Spa, bao gồm: học phí, chi phí cá nhân, khoản dự phòng… trung bình khoảng 10-20 triệu VNĐ.

LỘ TRÌNH SỰ NGHIỆP SPA CHO NAM

Thu nhập tiềm năng 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, có tay nghề tốt thì các bạn nam kiếm được thu nhập từ 8 – 15 triệu/ tháng và còn cao hơn nữa. 

Nếu bạn tại có các cơ sở quốc tế, hoặc làm ở nước ngoài, thu nhập có thể dao động từ 2 – 5 ngàn USD/ tháng. Chỉ cần kỹ năng, kinh nghiêm và tay nghề càng cao thì thu nhập không giới hạn. 

Cơ hội nghề nghiệp

Lộ trình thăng tiến công sự nghiệp nghề Spa của nam giới bắt đầu từ Kỹ thuật viên sơ cấp – Kỹ thuật viên chuyên nghiệp – Tổ trưởng hay Nhóm trưởng và cuối cùng là Quản lý cơ sở Spa.  

Sau 3 – 4 năm hành nghề tại các trung tâm Spa chăm sóc sắc đẹp lớn nhỏ, bạn có thể tự mở cơ sở để kinh doanh và xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Ngành này tuy cơ hội nghề nghiệp và thu nhập rất hấp dẫn nhưng sự canh tranh cũng vô cùng dữ dội, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định học nghề Spa bài bản nhé. 

Tóm lại, trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề “học nghề spa cho nam” ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về Tư Vấn Học Nghề Cho Nam , hãy liên hệ với Brilliantcontest để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *