Học nghề sửa chữa ô tô làm giàu được không? mức lương thợ sữa ô tô hiện nay là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ có nguyên vọng chọn học nghề sửa chữa ô tô. Đây cũng là ngành nghề phù hợp với những bạn ngay khi tốt nghiệp THPT, chưa có bằng cấp 3 hay mới học hết lớp 9. Ngành nghề này không kén người học, chỉ cần người có đam mê và kiên trì theo đuổi thì chắc chắn đạt được thành công ngoài mong muốn.

học nghề sửa chữa ô tô có mức lương thu nhập ổn định

học nghề sửa chữa ô tô có mức lương thu nhập ổn định

Nghề sửa chữa ô tô là gì?

Nghề sửa chữa ô tô là khái niệm chung cho ngành nghề liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng các loại ô tô. Đây là ngành nghề vốn rất phổ biến trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng ô tô hiện nay.

Công việc của những người thợ sửa chữa ô tô rất nhiều. Họ là những người nắm vững về kết cấu hoạt động của hệ thống động cơ, máy móc, thiết bị với hàng ngàn chi tiết của những chiếc ô tô. Bất kể lỗi hay sự cố gì trên ô tô đều phải được khắc phục hoàn chỉnh thì mới đảm bảo chiếc xe vận hành một cách an toàn.

Ngành nghề sửa chữa ô tô thường phải chia thành những mảng dịch vụ khác như:

  •  Bảo dưỡng ô tô động cơ, hệ thống điện, nội – ngoại thất ô tô.
  • Sửa chữa ô tô toàn diện.
  • Sửa chữa hệ thống điện ô tô…

Để trở thành một thợ sửa chữa ô tô lành nghề, bạn cần phải được lĩnh hội những kiến thức cơ bản nhất về các loại ô tô đang thịnh hành hiện nay. Đồng thời phải được đào tạo về các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đánh giá, chẩn đoán lỗi kỹ thuật của xe ô tô; kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ; kỹ năng sắp xếp và tổ chức quá trình làm việc; khả năng kiên nhẫn và tỉ mẩn với công việc. Đồng thời, người thợ sửa chữa ô tô cũng cần phải có sức khỏe để thực hiện các công việc nặng nhọc.

Mức lương nghề sửa chữa ô tô là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của thợ sửa ô tô hiện nay

Mức lương trung bình của thợ sửa ô tô hiện nay 9tr – 16tr đồng

Nghề sửa chữa ô tôi đòi hỏi người thợ phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu, nắm vững cả lý thuyết phức tạp và thực hành trên thực tế. Do vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện được công việc này một cách bài bản nếu không đầu tư thời gian nghiên cứu, học tập và thực hành.

Nghề sửa chữa ô tô được xếp vào hàng ngũ ngành nghề có thu nhập khá tốt. Những người thợ mới vào nghề có thể được hưởng mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng, sau 6 tháng sẽ đạt mức trên 6 triệu. Còn với thợ sửa chữa ô tô lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương có thể đạt trên 15 triệu đồng/tháng.

Cơ hội của nghề sửa chữa ô tô

Cơ hội phát triển bản thân với nghề sửa ô tô

Cơ hội phát triển bản thân với nghề sửa ô tô

Đánh giá về cơ hội việc làm và tương lai của nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam, có thể thấy như sau:

Nghề sửa chữa ô tô đang ngày càng hấp dẫn tại Việt Nam: Những năm gần đây, ô tô đang ngày càng chiếm số lượng rất nhiều trên đường phố Việt Nam. Nhu cầu sử dụng ô tô trở nên thiết yếu đối với mỗi gia đình. Các hãng ô tô cũng không ngừng tung ra các sản phẩm giá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của người Việt. Nhờ đó kéo theo lĩnh vực sửa chữa ô tô cũng phát triển theo, giúp ngành nghề này càng càng hấp dẫn.

Trong khi đó, ngành sản xuất ô tô tại Việt Nam cũng không ngừng phát triển, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều công nhân có tay nghề và được đào tạo về lĩnh vực này. Đây cũng là cơ hội giúp ngành học về sửa chữa ô tô thu hút đông đảo người học quan tâm, nhất là các bạn nam thanh niên trẻ.

Tiềm năng phát triển của nghề sửa chữa ô tô: Mức lương của người thợ sửa chữa ô tô thay đổi theo tay nghề, kinh nghiệm, vị trí làm việc. Người có nghề có thể thoải mái lựa chọn công việc ở những nơi như: trung tâm bảo dưỡng – sửa chữa ô tô, trung tâm bảo hành ô tô, gara ô tô, nhà máy sản xuất linh kiện ô tô,… Hoặc hoàn toàn có thể tự mở xưởng sửa chữa cá nhân, gara ô tô riêng để không ngừng tăng trưởng nguồn thu nhập.

Có thể làm giàu từ nghề sửa ô tô?

Với những tiềm năng, cơ hội vừa phân tích trên đây thì câu trả lời là hoàn toàn có thể làm giàu từ nghề sửa ô tô. Nếu bạn là người có đam mê, có kinh nghiệm và biết nắm bắt thời cơ thì sẽ nhìn thấy cơ hội về công việc và khả năng phát triển lâu dài, bền vững của ngành nghề này.

Lương của nghề sửa chữa ô tô khởi điểm đã ở mức khá, càng có kinh nghiệm thì thu nhập càng tăng cao. Đó là cơ sở để không ngừng phát triển và tạo chỗ đứng cho bản thân ở những doanh nghiệp lớn, đi đôi với tăng thu nhập. Khi đã có kinh nghiệm và tay nghề tốt, có kiến thức về kinh doanh thì có thể tự mở gara sửa chữa – bảo dưỡng ô tô hoạt động độc lập và kiếm tiền, làm giàu từ đó.

Hy vọng qua bài viết Brilliantcontest đã giới thiệu giải đáp được phần nào thông tin về nghề sửa chữa ô tô, mức lương và cơ hội việc làm tạo thu nhập tốt khi học nghề này. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc về Tư Vấn Học Nghề Cho Nam , hãy gọi điện trực tiếp đến Brilliantcontest để được tư vấn nghề chi tiết miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *