18 tuổi nên học nghề gì để ổn định cuộc sống là thắc mắc khá nhiều bạn trẻ ở tuổi này. Đây là một giai đoạn tạo tiền đề quan trọng trong cuộc đời, xác định đúng nghề nghiệp phù hợp với bản thân và giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất. Cùng Brilliantcontest điểm qua các nghề triển vọng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhé!

Lợi ích của việc học nghề từ năm 18 tuổi

Học nghề từ sớm có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tạo cơ hội cho việc làm việc tốt hơn và có thu nhập cao hơn sau này.
  • Giúp tạo năng lực và kiến thức về một nghề cụ thể, giúp cho việc tìm việc dễ dàng hơn.
  • Cải thiện khả năng tự học và tự phát triển.
  • Giúp xây dựng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng và những người trong ngành.
  • Tạo sự tự tin và tự tin trong việc làm việc với những kỹ năng đã học được.

 

18 tuổi nên học nghề gì để ổn định cuộc sống? 

Cùng Brilliantcontest theo dõi một số nghề nghiệp nên học ở tuổi 18 nhé.

Nghề spa

Nghề spa là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những người 18 tuổi muốn học nghề, đặc biệt là đối với phụ huynh và bạn đọc. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và học các phương pháp giúp khách hàng của mình trở nên đẹp hơn.

Lựa chọn nghề spa sẽ cho bạn các lợi ích như:

  • Nhu cầu dịch vụ spa tăng cao, điều này giảm nỗi lo thất nghiệp cho người học nghề.
  • Mức lương của chuyên viên spa chuyên nghiệp thuộc hàng cao trong nghề và là một trong những mức lương tốt nhất cho những người chưa có bằng cấp.
  • Có nhiều khóa học để bạn lựa chọn.
  • Thời gian học linh hoạt phù hợp với nhu cầu và định hướng của bản thân.

 

Nghề trang điểm

Nếu còn lăn tăn không biết phải học nghề gì, chuyên viên trang điểm là câu trả lời tốt cho câu hỏi “18 tuổi nên học nghề gì?”. Nghề này đáp ứng đầy đủ nhu cầu hiện nay: cơ hội phát triển tốt, thu nhập mơ ước, môi trường làm việc linh hoạt và cơ hội làm việc với những ngôi sao và người nổi tiếng.

Chuyên viên trang điểm không còn xa lạ và rất nhiều trẻ đam mê nghề làm đẹp đang chọn nghề này. Thị trường yêu cầu dịch vụ trang điểm hiện nay rất cao. Ngoài trang điểm cô dâu, bạn cũng có thể chọn nhiều mảng khác như trang điểm dự tiệc hoặc trang điểm cá nhân. Với số lượng khách hàng lớn, có tiềm năng thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. 

Nghề phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ là ý tưởng không tồi cho câu hỏi 18 tuổi nên học nghề gì vì nhu cầu làm đẹp rất cao, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và các đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm mỹ cũng có nhiều nhu cầu tuyển dụng. Phun xăm thẩm mỹ không chỉ thu hút phái đẹp mà cả cánh mày râu và có nhiều cơ sở dịch vụ được hình thành để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, việc tìm việc trong nhiều ngành nghề khó vì thừa thầy và thiếu thợ, những sinh viên đại học cả với bằng cấp giỏi cũng có thể không tìm được việc. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ rất lớn và dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.

Nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn

Nghề giúp ổn định cuộc sống ở tuổi 18
Nghề giúp ổn định cuộc sống ở tuổi 18

Việt Nam hiện tại là một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất trên thế giới, với nhiều thành tích tốt về khung cảnh đẹp. Ngoài ra, số lượng khách du lịch trong nước cũng ngày càng tăng. Điều này gây ra nhu cầu nhân lực tại nghề nhà hàng và khách sạn càng cao hơn. Bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Khi được hỏi về việc nên học ngành gì khi 18 tuổi, gợi ý chính là ngành nhà hàng và khách sạn. Đây là một cơ hội và bước tiến mới cho bạn nếu bạn không muốn học tiếp đại học. Mỗi ngành nghề sẽ mang đến những cơ hội phát triển riêng, và ai cũng có thể tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của ngành du lịch Việt Nam.

Nghề bếp

Với sự tăng cao của mức sống và phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu ăn uống ngon và đẹp mặt cũng tăng. Nghề đầu bếp là một trong những nghề có cơ hội phát triển cao tại Việt Nam.

Nghề đầu bếp không yêu cầu bằng cấp hoặc đào tạo, mở rộng cửa cho tất cả các bạn trẻ mà không phân biệt giới tính, chỉ cần có niềm đam mê với ẩm thực và tư duy sáng tạo.

Nghề đầu bếp không chỉ gồm việc nấu ăn, bạn có thể tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước, sáng tạo nên các món ăn riêng. Bạn còn có thể tìm việc làm tại các nước phát triển hoặc trở thành chuyên gia ẩm thực hoặc mở nhà hàng phục vụ món ăn độc đáo.

 

Nghề làm bánh 

Nghề làm bánh cũng khá được ưa chuộng
Nghề làm bánh cũng khá được ưa chuộng

Hiện nay, những thợ làm bánh lành nghề với kinh nghiệm được rất nhiều nhà tuyển dụng chiêu mộ với lương hấp dẫn. Bạn có thể trở thành nhân viên bếp bánh tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc mở tiệm hoặc kinh doanh online. Khi học làm bánh, bạn sẽ được học cách sử dụng nguyên liệu, công thức làm bánh, bảo quản và biến tấu hương vị. Đây là nghề phù hợp cho những bạn tìm kiếm nghề nghiệp không cần đại học hoặc tốt nghiệp cấp 3.

Mức lương trung bình cho thợ phụ bánh là 4-5 triệu đồng, đầu bếp bánh là 6-8 triệu đồng, tổ trưởng bếp bánh là 7-9 triệu đồng, quản lý bếp bánh là 10-15 triệu đồng. Nếu muốn kinh doanh tại tuổi 18-20, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh bánh từ truyền thống đến hiện đại để có thu nhập cao hàng tháng.

Nghề pha chế

"<yoastmark

Nghề pha chế là một hướng đi tuyệt vời cho những bạn trẻ băn khoăn về việc chọn nghề nghiệp. Nghề pha chế trở thành một công việc có tương lai bởi với sự phát triển của xã hội và tăng trưởng nhu cầu về đồ uống đẹp và ngon,

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn trở thành nhân viên pha chế, bởi vì nhu cầu tuyển dụng cho nghề này đang tăng nhưng số lượng nhân lực không đủ đáp ứng. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm kiếm một nghề phù hợp với đam mê của mình và có việc làm ngay sau khi hoàn thành học tập.

Bạn còn có thể tự kinh doanh, đặc biệt tại các thành phố lớn, có một lượng khách đều đặn. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu kinh doanh dễ dàng hơn.

 

Trên đây là bài viết giải quyết thắc mắc “18 tuổi nên học nghề gì để ổn định cuộc sống”. Hi vọng với thông tin do Brilliantcontest cung cấp sẽ giúp bạn quyết định đúng về nghề nghiệp khi định hướng cho tuổi 18 của mình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *