Khá nhiều bạn trẻ ở tuổi 20 vẫn còn khá mơ hồ, chưa xác định được 20 tuổi nên học nghề gì để sớm ổn định và phát triển công việc. Đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của một người, giúp bạn tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bản thân thân và giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất. Cùng Brilliantcontest điểm qua các nghề triển vọng để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhé!

Lý do tại sao 20 tuổi là thời điểm tốt để học nghề

Cơ hội học tập và phát triển bản thân

Cơ hội học tập là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển bản thân. Đặc biệt là ở độ tuổi 20, đây là thời điểm mà bạn còn có thể học hỏi và phát triển nhiều kiến ​​thức và kỹ năng mới.

Tìm thấy niềm đam mê và sự hạnh phúc trong công việc

Đừng sợ để mình thử nghiệm và tìm kiếm những công việc mà bạn thật sự hấp dẫn. Hãy tìm kiếm những công việc mà bạn có thể sáng tạo và phát triển bản thân. Hãy tìm kiếm những công việc mà bạn có thể giúp đỡ những người khác và giúp đỡ xã hội. Nếu bạn đang làm việc trong một nghề nghiệp mà bạn thật sự yêu thích, bạn sẽ thấy sự đam mê và hạnh phúc trong công việc của mình.

20 tuổi nên học nghề gì để ổn định cuộc sống? 

Cùng Brilliantcontest theo dõi một số nghề nghiệp nên học ở tuổi 20 nhé.

 Nghề Spa

Nghề Spa giúp ổn định cuộc sống tuổi 20
Nghề Spa giúp ổn định cuộc sống tuổi 20

Spa là nghề không yêu cầu học vấn đại học, cao đẳng và không cần qua thời gian đào tạo dài hạn. Nên lựa chọn tốt cho các bạn trẻ 18-20 tuổi, nữ và nam, đặc biệt là những người quan tâm đến việc nghỉ học sớm.

Công việc trong spa bao gồm công việc massage mặt và cơ thể, trị mụn, loại bỏ da chết, đắp mặt nạ, sử dụng máy phun oxy, xông hơi, điện di… để phục vụ khách hàng.

Mức lương trung bình cho nhân viên spa kỹ thuật viên là 7-13 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm 0-2 năm. 

Ngoài ra, với số lượng spa mới mở hàng năm là 2000, nghề spa đang là một cơ hội để thu tiềm năng cho các bạn trẻ 18-20 tuổi muốn tìm kiếm nghề nghiệp.

Nghề Makeup

Trong lựa chọn nghề nghiệp tuổi 20, việc làm trang điểm không thể bỏ qua. Điểm liên quan chủ yếu đến việc sử dụng môi, cọ, sáng tạo, kỹ thuật và thẩm mỹ để tạo ra một diện mạo mới và hoàn thiện hơn cho khách hàng.

Việc làm trang điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sở thích về đẹp.

Điểm đặc biệt của nghề trang là điểm không bắt buộc phải học tập trong môi trường đại học. Bạn có thể tham gia các khóa học trang điểm trong vòng 3-6 tháng và xóa thực tế trong vòng ba tháng để bắt đầu làm nghề.

Theo Hướng Nghiệp Á Âu, lương của chuyên viên trang điểm tại studio cưới khoảng 8-15 triệu đồng, tùy theo kỹ năng; lương của chuyên viên trang điểm tự do khoảng 10-20 triệu đồng; Lương của chuyên gia trang điểm nghệ thuật (sân khấu, sàn diễn thời trang…) có thể từ 15-100 triệu đồng hoặc tùy theo dự án nghệ thuật.

Nghề phun xăm

Nghề phun xăm Thẩm mỹ cũng khá tiềm năng
Nghề phun xăm Thẩm mỹ cũng khá tiềm năng

Đây là công việc liên quan đến tính thẩm mỹ và ngoại hình của con người, bao gồm các dịch vụ như phun mày, phun môi, phun mí và điêu khắc chân mày.

Phun lông có tiềm năng phát triển rất mạnh trong tương lai với nhu cầu tuyển dụng cao. Theo Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh, Phó chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, lĩnh vực này đang cần hơn 10.000 nhân sự Sự thẩm mỹ, nên cơ hội làm việc trong lĩnh vực này rất tốt.

Theo khảo sát, lương cơ bản cho nhân viên phun thuốc mới vào nghề là từ 8 đến 10 triệu đồng. Số lượng khách hàng càng nhiều, thu nhập của bạn càng cao với chiết khấu riêng. Đặc biệt, bạn không cần bằng đại học để theo nghề này, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là đủ điều kiện để nhiều cơ sở đào tạo tạo ra máy phun xăm.

Nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn là một thanh niên 20 tuổi, yêu thích môi trường sang trọng, năng động, có cơ hội gặp gỡ và xúc động với nhiều người thì ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, resort sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn . lệnh cấm. Với nền du lịch Việt Nam phục hồi, các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn đang tuyển dụng nhiều vị trí mới để đáp ứng nhu cầu về nhân lực.

Có nhiều cơ hội làm việc cho bạn trẻ gia nhập ngành Nhà hàng Khách sạn, chẳng hạn như: lễ tân cho những người thích tiếp đón và trò chuyện với khách hàng, phục vụ cho những người có năng lực và yêu thích ẩm thực, hoặc phó phòng cho những người yêu cầu sự gọn gàng và tỷ lệ.

Đây là các bước để trẻ em tiến lên các cấp độ cao hơn trong nghề. Theo thị trường lao động hiện tại, lương cứng, phí dịch vụ, tiền boa của tân khách sạn 5 sao có thể đạt tới 10 triệu đồng/tháng, trưởng bộ phận từ 15 triệu đồng/tháng trở lên, trưởng bàn 5 sao có could have the income input high most up to 14,3 triệu đồng/tháng.

 Nghề bếp

Du lịch đang phát triển mạnh, đi kèm với nhu cầu tuyển dụng từ nhiều ngành nghề, trong đó có nghề. Bằng việc học hỏi nhiều kỹ năng và kiến ​​thức về ẩm thực, cùng với lòng nhiệt huyết và sự chịu khó, các bạn trẻ có thể tìm kiếm công việc tại nghề và đạt được những vị trí cao hơn, như trưởng bếp hoặc bếp trưởng. bếp trưởng. bếp trưởng. giám đốc điều hành, với mức thu nhập đáng mơ ước.

Hiện nay, mức lương phổ biến cho bếp trưởng kinh nghiệm 1-4 năm là 6-15 triệu đồng, bếp trưởng là 10-29 triệu đồng. Mức thu nhập hấp dẫn này cũng là một trong những lý do khiến nghề được các bạn trẻ quan tâm.

Nghề làm bánh 

Nghề làm bánh cũng khá được ưa chuộng
Nghề làm bánh cũng khá được ưa chuộng

Hiện nay, những thợ làm bánh lành nghề với kinh nghiệm được rất nhiều nhà tuyển dụng chiêu mộ với lương hấp dẫn. Bạn có thể trở thành nhân viên nấu bánh tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc mở tiện ích hoặc kinh doanh trực tuyến. Khi học làm bánh, bạn sẽ được học cách sử dụng nguyên liệu, công thức làm bánh, quản lý và biến tấu hương vị. Đây là nghề phù hợp với những bạn đang tìm kiếm nghề nghiệp không cần học đại học hoặc tốt nghiệp cấp 3.

Mức lương trung bình cho thợ phụ bánh là 4-5 triệu đồng, bánh đầu bếp là 6-8 triệu đồng, bánh tổ trưởng là 7-9 triệu đồng, bánh quản lý bếp là 10-15 triệu đồng. Nếu muốn kinh doanh ở độ tuổi 18-20, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh bánh từ hệ thống truyền thông đến hiện đại để có thu nhập cao hàng tháng.

 Nghề pha chế

Trong ngành pha chế, bartender chủ yếu pha chế các thức uống có cồn như cocktail và không cồn như mocktail. Barista tập trung vào pha chế các loại thức uống cà phê, từ cà phê rang truyền thống đến các loại cà phê hiện đại như cappuccino, latte, mocha và các thức uống không cồn như sinh tố, trà, soda. Môi trường làm việc cho bartender và barista bao gồm những nơi như nhà hàng, khách sạn, quán nước, bar, club. 

Lương cho nhân viên pha chế là từ 3 đến 5 triệu đồng, nhân viên pha chế từ 5 đến 8 triệu đồng (chưa tính các khoản tiền boa), và mức lương trung bình cho trưởng thanh, giám sát viên là 15 đến 25 triệu đồng. Một nhân viên pha chế có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm sẽ hưởng lương từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “20 tuổi nên học nghề gì để sớm ổn định và phát triển công việc?” Chúng tôi hy vọng thông tin do Brilliantcontest  cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về sự nghiệp khi định hướng cho tuổi 20 của mình. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *