Học nghề gì dễ xin việc là điều quan tâm chủ yếu của các bạn học sinh trước khi thi Trung học phổ thông quốc gia, cũng như người chuẩn bị đi làm, đã đi làm có mong muốn thay đổi công việc hiện tại. Thị trường lao động, việc làm luôn dịch chuyển thay đổi mỗi ngày. Một ngành trong năm nay có thể rất hot, rất hấp dẫn nhưng lại “chìm thuyền” trong vài năm tiếp theo.

Điều này làm tất cả mọi người luôn hoang mang, lo lắng để tìm kiếm nghề nghiệp có tuổi thọ cao và phù hợp với bản thân. Thông qua bài viết dưới đây, Trung tâm hướng nghiệp Brilliantcontest sẽ giúp các bạn khám phá những ngành nghề dễ học, dễ kiếm việc làm ngay với mức lương ổn định.

HỌC NGHỀ GÌ DỄ XIN VIỆC – THU NHẬP TỐT?

Xu hướng ngành nghề tương lai phát triển mạnh về các ngành thuộc: Công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa, thương mại điện tử, kinh tế, logistics, hóa sinh ứng dụng, Y Dược – chăm sóc sức khỏe, … Đây là những lĩnh vực có thu nhập cao, nhu cầu lao động lớn thu hút hàng ngàn ứng viên mỗi năm.

Điện – Cơ khí – Sửa chữa ô tô

Nhu cầu kỹ thuật viên hệ thống điện, cơ khí, ô tô,… tăng rất nhanh trong những năm gần đây, trong khi nhân lực thiếu hụt rất nhiều. Do đó, đây đang là một trong những ngành thuộc top các ngành nên học hiện nay bởi tỷ lệ tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường rất cao, đặc biệt với những bạn còn phân vân nên học ngành gì để dễ xin việc, thì đây là lựa chọn đúng đắn.

Hệ thống điện, cơ khí, máy móc và ô tô của Việt Nam ngày càng nhiều và vô cùng hiện đại, đòi hỏi số lượng kỹ thuật viên tay nghề giỏi để thiết kế, lắp ghép và sửa chữa rất nhiều.

Đây là một trong những ngành nghề tiềm năng phát triển thần tốc từ 5 – 10 năm tới, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ngay với mức lương cao.

Đây là nghề học rất có triển vọng, đặc thù công việc cực kỳ phù hợp cho nam giới.

Công nghệ thực phẩm

hoc-nghe-gi-de-xin-viec
Học nghề gì dễ xin việc?

Công nghệ thực phẩm trong năm 2024 – 2025 dự kiến sẽ bùng nổ về nhu cầu tuyển dụng lao động hàng đầu Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn trong các lĩnh vực chủ yếu như: chế biến nông sản, các loại cây công nghiệp và thịt gia cầm, gia súc, thủy hải sản cũng như công nghiệp chế biến thực phẩm nước giải khát, bánh kẹo, sữa và chế phẩm từ sữa…để tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu quốc tế.

Vận tải và logistics

Kinh tế trong nước và toàn cầu càng phát triển kéo theo nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hóa tăng không phanh.

Chính vì vậy, lĩnh vực vận tải và logistics tăng mạnh để giúp hàng hóa lưu thông nhanh chóng và thuận tiện, thông suốt từ kho, cảng đến nhà máy, xí nghiệp….

Ngành nghề này đang khát nhân lực, và hứa hẹn sẽ đem lại cơ hội việc làm với mức lương tốt cho tất cả sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Các vị trí việc làm ngành vận tải và Logistics được tuyển dụng nhiều nhất phải kể đến supply chain manager (quản lý chuỗi cung ứng), logistics engineer (kỹ sư logistics), purchasing manager (quản lý mua hàng), inventory/warehouse manager (quản lý nhà kho, hàng tồn kho) và transportation manager (quản lý vận tải) hay việc làm nhân viên hiện trường.

Digital marketing

Sự phát triển thần tốc của Internet đã khiến Digital marketing tăng trưởng liên tục và dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa sau bài học “Giãn cách, hoạt động online vì Covid” diễn ra trên toàn thế giới.

Nhắc đến ngành này, bạn sẽ nghĩ ngay đến những công việc như: làm banner, poster, video quảng cáo, xây dựng nội dung trên báo chí, Internet và các trang mạng xã hội hay chiến dịch SEO, Email Marketing….

Bạn phải có tư duy sáng tạo, nhạy bén và luôn chủ động học hỏi, tìm tòi kiến thức mới để nâng cấp trình độ bản thân để đủ điều kiện hành nghề độc lập.

Nghề này không yêu cầu bằng cấp chứng chỉ, bạn chỉ cần sở hữu kiến thức, trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế dày dặn.

Ngôn ngữ Anh

hoc-nghe-gi-de-xin-viec
Học ngôn ngữ Anh rất dễ xin việc

 

Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, tự do thương mại ngày càng được chú trọng tại Việt Nam, thúc đẩy lao động ngành ngôn ngữ Anh luôn được săn đón và trọng dụng ở tất cả mọi nơi.

Ngôn ngữ Anh là công việc năng động, môi trường làm việc mở, áp dụng cho tất cả lĩnh vực kinh tế, tỷ lệ cạnh tranh rất cao giữa các sinh viên cùng ngành.

Theo Cục Thống kê Lao động dự đoán về số lượng tuyển dụng nhân lực nghề Biên – Phiên dịch, thuộc ngành ngôn ngữ Anh tăng trưởng đến 17% năm 2026.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa chủ yếu tạo ra hình ảnh, nội dung trực quan, thu hút nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Mức lương của ngành này luôn cao hơn các nghề nghiệp khác một chút do “chất xám” được sử dụng tối đa, thu nhập dao động 10 triệu – 15 triệu đồng một tháng.

Ngành Y tế

hoc-nghe-gi-de-xin-viec
Học nghề gì dễ xin việc

Một thống kê của ngành Y tế cho thấy Việt Nam có khoảng 345.000 nhân viên y tế, trong đó bác sĩ chiếm khoảng 55.000, xấp xỉ tỷ lệ 7,2 bác sĩ phụ trách 10.000 dân, số y tá và hộ lý là 105.000, xấp xỉ 13 y tá, hộ lý phụ trách 10.000 dân.

Theo trang Vietnamsalary, Careerbuilder.vn, nhân viên điều dưỡng có thu nhập khoảng 15 triệu/tháng, Trình dược viên lên tới 25 triệu/tháng, Bác sĩ xét nghiệm giao động trong khoảng từ 16 – 22 triệu/tháng.

Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực giỏi của ngành y tế đang tăng cao đáng kể, tạo nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên có năng lực, chuẩn bị ra trường trong 5 năm tới.

Công an – Quân đội

Sinh viên tốt nghiệp các trường Công an – Quân đội sẽ được Nhà nước bố trí vị trí việc làm trong vài ngày, không cần phải mất công chạy đông tây xin việc.

Đầu ra dễ dàng khiến cho đầu vào, quá trình tuyển sinh ngành này cực kỳ nghiêm ngặt, khắt khe, kiểm tra đánh giá chi tiết về sức khỏe thể chất, sơ yếu lý lịch và kết quả học tập.

Tỷ lệ đầu vào ngành Công an – Quân đội rất ít, nhưng chất lượng sinh viên giỏi gần như tuyệt đối 100%.

Tóm lại, Brilliantcontest mong rằng bạn sẽ tìm được ngành nghề để học, phù hợp với bản thân, giải đáp được băn khoăn “học nghề gì dễ xin việc” trong lòng mọi người. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc, hãy gọi điện trực tiếp Hotline, Email, Facebook để được tư vấn nghề học chi tiết miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *