Những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT hiện nay có nhiều không, cơ hội việc làm có nhiều không luôn là những trăn trở của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp và quyết định không học tiếp bậc học cao hơn. Bài viết dưới đây, Brilliantcontest sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về các ngành nghề dễ học, dễ xin việc với thu nhập cao trong thời gian ngắn mà bạn không thể bỏ qua.

Tầm quan trọng của bằng THPT

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hay còn gọi là bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông có tầm quan trọng to lớn trong cuộc sống của chúng ta, cụ thể như:

  • Chứng nhận năng lực cấp độ trung học: Bằng cấp 3 chứng nhận năng lực cấp độ trung học với các chương trình đào tạo chất lượng và cập nhật kiến thức theo xu hướng công nghệ hiện đại. 

Bằng cấp này cho thấy rằng người sở hữu nó đã hoàn thành một chương trình đào tạo chuyên sâu và có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Nó cũng là một chứng chỉ quan trọng cho nhà tuyển dụng để đánh giá năng lực làm việc của một ứng viên.

  • Cấp độ tương đương với năng lực làm việc: Bằng cấp 3 tương đương với một cấp độ năng lực làm việc trung bình và có thể đáp ứng yêu cầu cơ bản của nhiều công việc trong thị trường lao động. 

Nó cung cấp cho người sở hữu nó những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động tự chủ và hiệu quả trong môi trường làm việc. Bằng cấp này cũng giúp tăng cơ hội việc làm và tăng tính cạnh tranh trong thị trường lao động.

  • Giúp tăng cơ hội việc làm
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động
  • Tạo cơ hội học tập và tiếp tục đào tạo.

Có thể đi làm được không nếu không người tốt nghiệp THPT

Thực ra, bạn vẫn có thể đi làm mà không cần bằng cấp 3. Tuy nhiên, bằng cấp 3 có thể giúp tăng cơ hội việc làm và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Nó cũng chứng nhận năng lực và kiến thức của người sở hữu nó, giúp cho nhà tuyển dụng có thêm sự tin tưởng và tín nhiệm trong việc chọn lựa nhân viên.

Một số những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số nhóm nghề có những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT mà Brilliantcontest gợi ý để bạn tham khảo. 

Nghề spa

Nghề spa
Nghề spa

Cuộc sống xã hội đang phát triển, nhu cầu của con người không chỉ giới hạn ở mặc ăn mà còn bao gồm việc làm đẹp và quan tâm đến ngoại hình. Đặc biệt, nhu cầu này đang rất lớn với các chị em phụ nữ.

Vì vậy, đã có rất nhiều spa và thẩm mỹ viện xuất hiện và cần đến nguồn nhân lực đủ tài năng. Lĩnh vực này cung cấp thu nhập cao, phù hợp với những em nữ không tốt nghiệp đại học muốn học một nghề dễ học và nhanh tìm việc làm.

Một số nghề liên quan đến làm đẹp mà các bạn trẻ đang học nhiều bao gồm chăm sóc da mặt, phun xăm thẩm mỹ, … Chỉ cần học 3-6 tháng, các em có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể làm việc tại spa, thẩm mỹ viện hoặc tự mở spa và kinh doanh.

Nghề Makeup/ Trang điểm

Makeup là nghề đang phát triển mạnh. Nó có thể giúp kiếm tiền triệu mỗi ngày và phù hợp cho cả nam, nữ. Dù chỉ có tốt nghiệp THPT, bạn vẫn có thể lựa chọn nghề trang điểm. Theo thống kê tại Mỹ, thu nhập của một chuyên gia trang điểm khoảng từ 35-45 nghìn đô và có thể cao hơn.

Nghề makeup là sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. Để trở thành một chuyên gia trang điểm, bạn cần học tập tại trường nghề uy tín. Bạn có thể chọn học trang điểm hoặc kết hợp với khóa học spa. Khóa học makeup chuyên sâu sẽ giúp bạn hoàn thành nguyện vọng của mình. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm nhiều công việc liên quan đến make up với mức thu nhập cao, như: thợ make up tại spa, chuyên viên trang điểm tại studio, thợ make up tự do, chuyên gia trang điểm nghệ thuật, hoặc trang điểm cho người nổi tiếng.

Thợ làm tóc

Những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT đầu tiên có thể kể đến là nghề cắt tóc. Nghề cắt tóc được coi là một trong những nghề không bao giờ thiếu khách vì mọi người đều cần cắt tóc. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang rối rắm về việc học nghề gì khi tốt nghiệp THPT.

Khóa học cắt tóc không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể đăng ký học tập tại một trung tâm đào tạo chuyên ngành và sau đó thực hành tại các salon lớn. Nghề này sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định và tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được thu nhập cao.

Nhiều trung tâm đào tạo và trường dạy nghề cũng cung cấp các lớp đầu vào cho các khóa học cắt tóc chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu kỹ và chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu và định hướng của bạn nhé!

Làm nail

Có thể nói, dịch vụ làm móng nghệ thuật là yêu thích nhất của đông đảo chị em phụ nữ, chứng tỏ nghề làm nail đang phát triển mạnh. Bạn có thể có cơ hội sở hữu cơ sở làm đẹp riêng và hệ sinh thái khách hàng tiềm năng. 

Gợi ý cho câu hỏi Những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT để kiếm tiền là học nghề làm nail, sẽ mang lại cho bạn một tương lai ổn định hơn. Thị trường sẽ ngày càng mở rộng và phát triển do không chỉ nữ mà cả nam giới cũng có thể chọn móng, chi phí đầu tư tiệm nail cũng được hỗ trợ mạnh từ nhà cung cấp nguyên vật liệu nên cơ hội kinh doanh tốt.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

"<yoastmark

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những nghề có mức thu nhập cao khi người tốt nghiệp THPT. Nhu cầu làm đẹp của người dân tăng lên, bao gồm cả phái mạnh và phái đẹp, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ sở phun xăm. 

Số liệu cho thấy, mỗi năm có hơn 2500 cơ sở mới xuất hiện tại Việt Nam, tạo ra nhu cầu về nghề phun xăm. Mức thu nhập của nghề này tương đối cao, khoảng 10-20 triệu đồng/tháng, vượt qua mức thu nhập của nhân viên văn phòng.

Nếu muốn học nghề phun xăm, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm dạy uy tín. Chúng tôi cung cấp các khóa học về phun xăm với chi phí hợp lý và chất lượng tuyệt vời. Hãy tham khảo khóa học tại đây để hoàn thành ước mơ của mình.

Thiết kế đồ họa

Bạn có thể trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa, dù bạn chỉ tốt nghiệp THPT, nếu có năng khiếu và sở thích với màu sắc. Yêu cầu của nghề này là phải sử dụng chuyên nghiệp các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Lightroom. Sáng tạo và khả năng nhìn thẩm mỹ cũng quan trọng để thực hiện tốt công việc.

Nhiều công ty tìm kiếm nhân viên thiết kế đồ họa với mức lương cao. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế và có niềm đam mê, bạn có thể kiếm được thu nhập cao. Tuy nhiên, để trở thành chuyên nghiệp, bạn nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Công ty vẫn sẵn sàng nhận bạn làm việc mà không yêu cầu bằng cấp cao nếu bạn có năng lực.

Thợ chụp ảnh

Thợ chụp ảnh

Thợ chụp ảnh

Thời gian hững hờ trôi đi mà không ai có thể bị giữ lại. Để lưu lại kỷ niệm, người ta thường chụp ảnh để sau này nhìn lại quá khứ. Nhiếp ảnh được coi là một nghề tốt để phát triển năng lực nghệ thuật của mỗi người.

Bạn có thể trở thành nhiếp ảnh gia tự do hoặc mở studio kinh doanh từ góc nhìn nghệ thuật cuộc sống. Đối với những người có tâm hồn nghệ sĩ, lựa chọn nhiếp ảnh là sự lựa chọn đúng đắn cho câu hỏi 18 tuổi phải chọn học ngành gì. Làm nhiếp ảnh gia, bạn có cơ hội để khám phá nhiều địa điểm mới và ý tưởng, cũng như đi đến nhiều nơi để tìm kiếm cảnh sắc thiên nhiên và con người.

Hiện nay,  nghề này cũng khá phát triển và được giới trẻ ưa chuộng. Nếu còn tăn tăn tìm kiếm những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT thì hãy thử lựa chọn nghề này để theo đuổi cũng không tồi.

Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch đang được xếp vào Top những nghề có sự phát triển bền vững trong hiện tại và tương lai. Đây là nghề có thể đi du lịch miễn phí tại nước ngoài với sự “công tác phí” đem về. Nghề này phù hợp cho cả nam và nữ, nhưng yêu cầu sự đam mê và sức khỏe tốt.

Trong khi ngành du lịch đang rất phát triển, nhưng thiếu nguồn nhân lực, các sinh viên học ngành du lịch không phải lo về việc thất nghiệp. Tuy nhiên, họ cần trang bị kiến thức tốt về văn hóa, lịch sử, ngoại ngữ, các kỹ năng nhạy bén và schế độ ứng biến kịp thời trước mọi tình huống. Họ cần có sức khỏe tốt và khả năng chịu đựng gian khổ.

Tóm lại, Brilliantcontest mong rằng với những ngành nghề mà chúng tôi gợi ý bên trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “những công việc dành cho người tốt nghiệp THPT”. Nếu bạn còn thắc mắc về Tư Vấn Nghề Cho Nam hoặc Tư Vấn Nghề Cho Nữ, hãy gọi điện trực tiếp Brilliantcontest để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *