Với ước mơ du học Úc, giai đoạn khó khăn mà các bạn gặp phải là việc xin visa và nhiều nỗi lo khác khi chưa biết gì về Úc. Xin visa du học Úc như thế nào? Thời gian xin visa mất bao lâu? Vì vậy để giải quyết lo lắng của các bạn thì sau đây Brilliantcontest sẽ cung cấp những thông tin mới nhất để giúp các bạn tìm hiểu nhanh chóng và tránh được những rắc rối phát sinh về điều khoản hay giấy tờ liên quan. Hãy cùng theo dõi để biết thêm nhé!

Thời gian xin visa du học Úc

Điều kiện cần có để được xét duyệt visa du học

Kể từ ngày 1/7/2016, hệ thống xét duyệt visa du học Úc mang tên Simplified Student Visa Framework được đưa vào áp dụng thay cho chương trình Streamlined Visa Processing – visa ưu tiên cũ. Theo đó, giảm từ 08 loại visa còn 02 loại visa, cụ thể như sau:

·         Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế

·         Subclass 590 dành cho người giám hộ

Sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường.

Mức độ xét duyệt đơn giản (S)

Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc thỏa mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết).

Mức độ xét duyệt thông thường (R)

Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính. Cụ thể như sau:

·         Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

·         Chứng minh khả năng tài chính

Thủ tục nộp hồ sơ visa du học Úc

Thủ tục nộp hồ sơ visa du học Úc phải do chính học sinh và người đại diện nộp hồ sơ trực tuyến bao gồm tất cả giấy tờ và giấy xét duyệt, để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Thủ tục hồ sơ du học Úc

Thay đổi về lệ phí xin visa

Nhìn chung, mức phí ở hầu hết các loại VISA đều tăng nhưng không đáng kể. Một số loại phí VISA phổ biến tăng nhẹ như :

 • Phí visa sinh viên tăng thêm $15 từ $560 lên $575, visa bảo lãnh cha mẹ tăng thêm $90 từ $3,945 lên $4,035.
 • Phí nộp hồ sơ cho những visa tay nghề độc lập, bảo lãnh vùng tỉnh và visa bảo lãnh người lao động cũng sẽ tăng, lệ phí nộp hồ sơ cho các loại visa đồng loạt tăng thêm $75.
 • Visa bảo lãnh người phối ngẫu có lệ phí tăng nhanh nhất, $160, từ $7,000 lên $7,160. Và tính từ tháng 7 năm ngoái, phí visa này đã tăng tổng cộng $235.
 • Tăng nhiều nhất là lệ phí visa đầu tư 188, tăng $190, từ $8,580 lên $8,770.
 • Được biết các khoản phí tăng lên bởi sự điều chỉnh này sẽ được sử dụng để gây quỹ đầu tư cho các dự án cải tiến hỗ trợ bảo vệ biên giới và các sáng kiến bảo vệ an ninh quốc gia.

Những ưu điểm nổi bật của visa mới

Hồ sơ xin visa thuộc cấp độ 1 sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE,…không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận.

Theo quy định mới của SSVF, thời gian học tiếng Anh của sinh viên du học Úc sẽ không bị giới hạn trước khi vào khóa mới.

Những học sinh có hồ sơ nghiêm túc và được đánh giá là có tính xác thực cao sẽ du học Úc thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Quy trình xin visa du học được rút ngắn xuống chỉ còn từ 2 tới 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc từng hồ sơ.

Những sinh viên có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đó đến từ quốc gia nào.

Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết

Thời gian xin visa du học Úc mất bao lâu?

Để tránh được những rắc rối phát sinh bạn cần phải chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời gian sớm nhất để được xét duyệt sớm.

Phụ thuộc vào việc làm hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là bước quan trọng mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Sau đây là các loại giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu.
 • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khóa học và quá trình làm  
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Và cần nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
 • Thời gian xin visa du học Úc sẽ được rút ngắn nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng, chi tiết.

Phụ thuộc vào cấp độ xét visa du học

Cấp độ xét visa du học Úc được xếp từ 1 đến 5 dựa vào mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với Việt Nam, xin visa du học Úc mất bao lâu được áp dụng với 3 cấp độ sau: 

·         Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học lên tiến sĩ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Học khóa tiếng Anh, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên chương trình dự bị Đại học/Cao đẳng rồi tiếp tục học liên thông lên cử nhân – theo chương trình SVP ở 41 trường Đại học Úc. 

Điều kiện: Bạn cần phải cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và năng lực để học tập tại trường, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

·         Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP. 

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tình hình tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm, không cần trình chứng chỉ tiếng Anh. 

·         Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh. 

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Với những thông tin trên về điều kiện thủ tục, thời gian xin visa du học Úc, chúng tôi hy vọng có thể hữu ích cho bạn. Nếu các bạn có những câu hỏi và những thắc mắc khác về Con trai nên học nghề gì hoặc Nên học nghề gì cho nữ thì hãy liên hệ với Brilliantcontest để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *