Học nghề trang điểm bao nhiêu tiền là thắc mắc về tài chính chủ yếu của các bạn trẻ đang quan trâm và mong muốn lập nghiệp với nghề trang điểm trong tương lai gần. Nếu bạn lo lắng khá nhiều về học phí, toàn bộ chi phí của nghề trang điểm, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tại sao giới trẻ lại yêu thích nghề trang điểm?

học nghề trang điểm bao nhiêu tiền
Học nghề trang điểm bao nhiêu tiền?

Thông thường học đại học, cao đẳng thì bạn phải dành từ 4 – 6 năm mới có thể tốt nghiệp và bắt đầu đi làm. Trái lại với nghề make-up, một khóa học chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng để trang bị đủ kiến thức, kỹ năng bài bản có thể hành nghề, và làm việc chuyên nghiệp.

Hơn nữa, mức thu nhập của ngành này là không giới hạn, phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn và độ nổi tiếng trong nghề.

Lĩnh vực trang điểm không yêu cầu học viên phải có bằng cấp chứng gì nào cả, chỉ cần bạn có sự đam mê, yêu thích việc làm đẹp make-up và có một chút mắt thẩm mỹ là được.

Điều gì tác động đến chi phí học nghề trang điểm?

học nghề trang điểm bao nhiêu tiền
Học nghề trang điểm bao nhiêu tiền?

Học phí của khóa học trang điểm

Học phí là khoản chi phí nhiều nhất trong tổng phí học nghề. Tương ứng từng khoá học mà bạn lựa chọn, đơn vị  mà bạn theo học, mức học phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Những khóa học nền tảng, hoặc khóa học trang điểm cá nhân với thời gian học ngắn, sẽ có mức thấp hơn khoá trang điểm chuyên nghiệp.

Dụng cụ học tập

Trong ngành trang điểm, khoản đầu tư nhiều nhất và định kỳ mỗi tháng, mỗi năm chính là dụng cụ trang điểm, tùy vào chương trình đào tạo thì loại sản phẩm được cung cấp nhiều hay ít với chất lượng cao thấp khác nhau.

Bạn nên tham khảo từng khóa học của từng đơn vị, trung tâm dạy nghề trang điểm để xác định chi phí cụ thể của những dụng cụ được dùng trong quá trình đào tạo.

Bộ giáo trình học trang điểm

Đây là khoản chi phí phát sinh không đáng kể trong quá trình học và thực hành, chỉ dao động vài trăm nghìn tùy theo từng trung tâm giảng dạy.

Chi phí sinh hoạt

Hiện nay, các trường, đơn vị dạy trang điểm chuyên nghiệp chủ yếu tập trung tại những thành phố lớn, chiếm đa số tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều học viên ở các tỉnh lẻ phải vào thành phố để học nên phải thuê trọ ở và tốn thêm chi phí ăn ở, di chuyển học tập mỗi ngày, nên nếu bạn chọn được chỗ học gần nhà thì điều đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đấy nhé!

Học nghề trang điểm bao nhiêu tiền theo từng khóa học make up cụ thể

học nghề trang điểm bao nhiêu tiền
Học nghề trang điểm bao nhiêu tiền?

Khóa học makeup cá nhân: Chi phí dao động từ 2 đến 4 triệu. Học viên có thể tự trang điểm nhẹ nhàng, đa dạng phong cách make up (đi chơi, đi làm, đi dạo,..).

Khóa học makeup dự tiệc: Chi phí dao động từ 5 đến 7 triệu. Cái tên nói lên tất cả, sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ trở thành những chuyên viên makeup chuyên nghiệp ở các tiệc cưới, dạ hội, sự kiện lớn,…

Khóa học makeup cô dâu: Chi phí dao động từ 10 đến 15 triệu. Nếu bạn đam mê làm đẹp cho các cô nàng vào ngày trọng đại, thích cảm giác mang niềm vui đến tiệc cưới thì đăng ký khóa này ngay và luôn.

Khóa học makeup chuyên nghiệp: Chi phí dao động từ 15 đến 20 triệu. “Chìa khóa” giúp bạn trở thành “phù thủy makeup”, cơ hội làm việc rộng mở và được trọng dụng ở mọi nơi liên quan về làm đẹp.

Một số khóa học lẻ khác như tạo mẫu tóc cơ bản, tạo mẫu tóc cô dâu, tạo mẫu tóc đi tiệc, nails,… thì chi phí học tập sẽ dao động từ 5 đến 10 triệu.

Trên đây là những thông tin tham khảo cơ bản giúp bản giải đáp câu hỏi “học nghề trang điểm bao nhiêu tiền” trong năm 2023. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về Tư Vấn Học Nghề Cho Nam hoặc Tư Vấn Học Nghề Cho Nữ, hãy liên hệ ngay với Brilliantcontest để được tận tình tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *