Không bằng cấp nên học nghề gì là vấn đề muôn thuở của các bạn không có bằng cấp, hoặc chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 – THPT.  Bởi vì không có bằng đại học – cao đẳng, khiến các bạn trẻ nam nữ chưa biết học ngành nghề gì, xin việc tương lai thế nào Hãy cứ yên tâm! Bài viết dưới đây, Brilliantcontest sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về các ngành nghề dễ học, không yêu cầu bằng cấp và dễ xin việc với thu nhập cao trong thời gian ngắn!

KHÔNG BẰNG CẤP 2 NÊN HỌC NGHỀ GÌ? VỪA DỄ XIN VIỆC, LẠI THU NHẬP CAO

Nghề nhiếp ảnh

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Không bằng cấp nên học nghề gì

Dịch vụ nhiếp ảnh phù hợp các bạn nam nữ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hoặc không có bằng cấp. Nghề chụp ảnh giúp bạn phát huy sự sáng tạo và tạo ra những sản phẩm nghệ thuật diệu kỳ. Bạn có thể lựa chọn hoạt động tự do, cung cấp dịch vụ cho các công ty/ tổ chức hoặc tự kinh doanh studio nhiếp ảnh riêng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trau dồi thêm kỹ năng edit, thiết kế về hình ảnh, logo, banner chuyên nghiệp cho các đơn vị trong và ngoài nước. Với tay nghề giỏi, bạn có thể tạo ra thu nhập ít nhất 10 – 20 triệu/ tháng là chuyện bình thường.

Kinh doanh online

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Không bằng cấp nên học nghề gì

 

Bạn tự bán sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc phân phối sỉ lẻ sản phẩm từ những thương hiệu lớn trên nền tảng online như: website, Tiktok, Facebook, Instagram, Youtube…

Ví dụ: Tự kinh doanh trái cây nhà trồng…..Hoặc phân phối sản phẩm của Apple cho người tiêu dùng.

Yêu cầu bạn phải giao tiếp tốt, giải quyết vấn tốt với khách hàng và tham gia lớp kinh doanh online bài bản ngắn hạn. Nghề này đem lại thu nhập tương lai không giới hạn, linh hoạt thời gian làm việc và thích hợp dành cho các bạn trẻ không có bằng cấp THPT, đại học.

Nghề trang điểm

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Không bằng cấp nên học nghề gì? Nghề trang điểm là một lựa chọn tuyệt vời

Việt Nam càng phát triển, đời sống mọi người càng sung túc, ấm no và dư dả nên nhu cầu làm đẹp, chăm chút ngoại hình, chủ yếu nhất là khuôn mặt tăng liên tục.

Kinh tế của Việt Nam càng phát triển kéo theo đời sống người dân ấm no, dư dả hơn trước, điều này thúc đẩy nhu cầu làm đẹp, chăm sóc khuôn mặt khi tham gia tiệc, sự kiện…..tăng mạnh.

Mọi người nghĩ rằng nghề nghiệp này rất khó sống nhưng nếu bạn có tay nghề trang điểm xuất sắc thì rất dễ xin việc, và làm giàu bền vững.

Lĩnh vực này rất xứng đáng để thử sức với những bạn thích làm đẹp, tỉ mỉ, linh hoạt, và có thể làm trong nước hoặc quốc tế phụ thuộc vào tay nghề, độ nổi tiếng của bạn.

KHÔNG BẰNG CẤP 3 NÊN HỌC NGHỀ GÌ? THỜI GIAN HỌC NGẮN MÀ THU NHẬP CAO

Nghề điện dân dụng – điện tử – điện lạnh

Nhu cầu sử dụng máy lạnh, tủ lạnh, tivi, quạt máy, bếp điện, bếp hồng ngoại, máy hút mùi….Vì vậy, ngành nghề điện dân dụng – điện tử – điện lạnh có nhu cầu tuyển dụng nhân lực không bằng cấp rất cao.

Tham gia khóa học nghề ngắn hạn từ 3 – 6 tháng, các bạn trẻ sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm để xin việc hành nghề ….hoặc tự mở cửa tiệm kinh doanh tại nhà. Trung bình các thợ chuyên nghiệp hiện nay đã có thu nhập khoảng từ 8 triệu đồng trở lên tùy theo kinh nghiệm và trình độ.

Digital Marketer

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Không bằng cấp nên học nghề gì?

 

Nghề digital marketing đang tạo ra một cơn sốt nhân lực trong thời điểm dịch diễn ra, và tiềm năng tăng trưởng bùng nổ về nhu cầu chuyên viên kỹ thuật số marketing trong tất cả lĩnh vực kinh doanh trong năm 2024 – 2025.

Đây là công việc làm việc và giao tiếp chủ yếu với Internet, mạng xã hội, Facebook, Instagram và Youtube giúp tiếp thị hình ảnh, thông tin của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với hàng triệu khách hàng trên thế giới.

Ngành nghề này không khó, bạn chỉ cần học vài khóa học online hoặc offline để nắm vững kiến thức nền tảng truyền thông tiếp thị Marketing và cách sử dụng các công cụ tool như SEO, WordPress, Photoshop, AI…và nâng cao tay nghề khi vừa học vừa làm.

Nghề pha chế / Bartender

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Không bằng cấp cũng có thể học nghề pha chế

 

Nghề pha chế (bartender) đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng mạnh trong năm 2024. Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở tại các khách sạn, bar, pub…..tái hoạt động sau khi thời kỳ “bình thường mới”.

Mức lương trung bình của Bartender/Barista ít kinh nghiệm, mới hành nghề từ 5 – 6 triệu/ tháng và đứng ở nhiều vị trí như giám sát, quản lý…..tương lai thu nhập tăng đến 15 – 20 triệu.

Tóm lại, Brilliantcontest mong rằng với những ngành nghề trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “không bằng cấp nên học nghề gì”. Nếu bạn còn thắc mắc về Tư Vấn Nghề Cho Nam hoặc Tư Vấn Nghề Cho Nữ, hãy gọi điện trực tiếp 0939568950 để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *