Học nghề gì để làm giàu là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Chúng ta luôn tự hỏi đâu là ngành nghề hot nhất hiện nay, dễ xin việc, dễ kiếm tiền để làm giàu ngay từ tuổi trẻ…..Qua bài viết dưới đây, Trung Tâm Hướng Nghiệp Brilliantcontest sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và gợi ý về những nghề nghiệp đào tạo ngắn hạn, việc làm rộng mở với thu nhập cao trong năm 2024 – 2025.

HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ LÀM GIÀU? LIỆU CÓ CÂU TRẢ LỜI LÀ GÌ?

Dựa trên kinh nghiệm học nghề

Mỗi người sinh ra sẽ có một nghề gắn bó và phù hợp tuyệt đối với bản thân mình.

Học nghề gì để làm giàu? Là câu hỏi không bao giờ có câu trả lời chính xác cả, bởi vì mỗi thời điểm sẽ có những nghề “Lên Voi” hoặc “Xuống Chó” khác nhau, điểm chung là nghề nghiệp phải thích hợp với năng lực của bạn, chạy theo xu hướng nghề của xã hội trong hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, để làm giàu thực sự, bạn còn rất cần hội tụ hàng trăm yếu tố khác ngoại trừ việc chọn đúng nghề.

Dựa vào đam mê với nghề

Cốt lõi của việc lựa chọn nghề học chính là đam mê, khát vọng, sẵn sàng nghiên cứu, học hỏi mọi kiến thức liên quan đến nghề nghiệp của bản thân.

Chỉ cần đam mê đủ lớn, kiên trì mài giũa kỹ năng thì bạn sẽ cứng tay nghề, giàu kinh nghiệm, thì thu nhập cao sẽ không còn xa tầm tay nữa.

Ngược lại, lựa chọn một nghề không yêu thích sẽ làm bạn chán nản, không thích thú và nhanh chóng từ bỏ cuộc chơi.

Dựa vào nhu cầu của xã hội

Lựa chọn ngành nghề, học nghề theo xu hướng phát triển của xã hội là điều cực kỳ quan trọng.

Nên chú ý theo dõi nhu cầu thị trường lao động trước khi chọn nghề, hãy lựa chọn những lĩnh vực liên tục đổi mới để tránh bị lạc hậu, đào thải theo thời gian, đặc biệt khó bị những máy móc, rô bốt, thiết bị công nghệ nhân tạo thay thế.

TOP 6 NGÀNH NGHỀ ĐEM LẠI THU NHẬP CAO, LÀM GIÀU NHANH CHÓNG

Nghề huấn luyện viên

Nếu bạn có chuyên môn về những lĩnh vực như: HLV Yoga, PT Gym, ngoại ngữ, vẽ, múa, nhạc,… tại sao không thử sức với nghề huấn luyện viên.

Những khóa học nghề này có tính đặc thù chuyên môn cao, hoàn thành khóa học ngắn hạn là đủ khả năng để hành nghề kiếm sống tự do, hoặc làm tại các phòng Gym, trung tâm ngoại ngữ, học viện mỹ thuật….

Đây là một trong những cách làm giàu ít vốn hot nhất hiện nay đó nha.

Đầu bếp

hoc-nghe-gi-de-lam-giau
Học nghề bếp để làm giàu

 

Nghề đầu bếp mặc dù rất vất vả nhưng đem lại chúng ta rất nhiều niềm vui và trải nghiệm độc đáo, thỏa mãn năng khiếu sáng tạo đi kèm mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu thích, đam mê ẩm thực, chế biến những món ăn thì hãy nhanh tay đăng ký học nghề bếp từ hôm nay.

Đây là một nghề có tính ứng dụng cao và nguồn cầu lao động rất dồi dào giúp cho bạn dễ dàng có được công việc tốt nếu có tay nghề giỏi.

Nghề trang điểm

Thợ trang điểm rất được trọng dụng tại các Studio hoặc các cơ sở trang điểm lớn nhỏ, phục nhu cầu đi dự tiệc, sự kiện…….hoặc trang điểm riêng cho những người nổi tiếng.

Trang điểm là ngành nghề nhẹ nhàng, thời gian làm việc linh động và có thu nhập cao không giới hạn.

Sau thời gian đào tạo, bạn có thể tự tin bắt đầu hành nghề ngay, vừa làm vừa học thêm để tích lũy kinh nghiệm.

Điều kiện quan trọng nhất để thành công là niềm đam mê, óc sáng tạo, có mắt thẩm mỹ cao và tinh thần học hỏi phát triển bản thân không ngừng.

Nghề kinh doanh online

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi
Nên học nghề gì để làm giàu

 

Bạn chỉ cần bỏ ra một chút vốn, thời gian tìm kiếm về sản phẩm mình định kinh doanh, sau đó lập kế hoạch về việc bán hàng qua đâu, bán như thế nào, với giá ra sao…như kênh Website, Facebook, Shopee, Lazada, Tiki….

Sau một thời gian kinh doanh, bạn sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm và ngày càng thông minh, lúc ấy doanh số và lợi nhuận cũng tăng trưởng đáng kể.

Điều đầu tiên, bạn nữ cần xác định mình có máu kinh doanh, kiến thức và lợi thế về lĩnh vực sản phẩm kinh doanh hay không, phải tham gia ít nhất 1 khóa học về kinh doanh online để tránh những sai lầm và thành công nhanh hơn.

Đây là lĩnh vực giúp hàng triệu người kiếm tiền dễ dàng, và làm giàu nhanh chóng trong 1, 2 năm nếu bạn giỏi kinh doanh.

Lập trình viên

hoc-nghe-gi-de-lam-giau
Học nghề gì để làm giàu

Học nghề lập trình không cần bằng cấp, nhưng vẫn được rất nhiều công ty, tập đoàn phần mềm, công nghệ săn đón, chỉ cần bạn đủ năng lực vượt qua bài kiểm tra năng lực của họ dù là ở Việt Nam hay quốc tế.

Hiện nay, ngành nghề này có lớp nhiều lớp học, khóa học ngắn hạn từ online đến offline tùy nhu cầu và khả năng tài chính của bản, thông thường chỉ cần khoảng 12 tháng đã có thể ra nghề để va chạm và mài giũa kinh nghiệm.

Nếu bạn có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thì việc thì thu nhập từ 2 – 5 ngàn đô một tháng và tăng đều theo năng lực của bạn.

Digital Marketing

hoc-nghe-gi-de-lam-giau
Digital Marketing – Câu trả lời cho “Học nghề gì để làm giàu”

 

Digital marketing đang trở thành xu hướng nghề nghiệp của tương lai, chỉ cần bạn giỏi  “giao tiếp” với các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội như Facebook, Google, Instagram, Zalo,… và phát triển website.

Bạn sẽ kiếm được mức lương vô cùng hấp dẫn, sinh viên vừa tốt nghiệp nếu làm tốt sẽ có thu nhập khoảng 6-7 triệu đồng/tháng. Khoảng lương phổ biến dành cho nhân sự có kinh nghiệm 1 năm trở lên là 8-17 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, Marketing được giảng dạy ở Đại học, Cao đẳng lẫn Trung cấp hoặc các khóa học ngắn hạn Online – Offline với chi phí rất thấp.

Tóm lại, Brilliantcontest mong rằng bạn sẽ tìm ra nghề học phù hợp, trả lời được câu hỏi “học nghề gì để làm giàu” trong lòng mọi người. Nếu bạn còn nhiều điều thắc mắc, hãy gọi điện trực tiếp Hotline, Email, Facebook để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *