Năm 2024 nên học nghề gì? là câu hỏi phổ biến của các bạn trẻ trong giai đoạn chập chững bước vào đời. Việc lựa chọn con đường sự nghiệp phù hợp sẽ đem lại sự thành công, thu nhập cao và cuộc sống hạnh phúc cho bạn trong tương lai. Những công việc được trả lương cao nhất là những công việc đang thích ứng với quá trình số hóa ngày càng phát triển. Thời đại cũ đã qua đi khi những công việc được trả lương cao nhất chỉ là bác sĩ, kế toán viên, nhân viên ngân hàng,…Theo cuộc khảo sát gần đây, 93% học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 21 chỉ biết đến bảy lựa chọn nghề nghiệp phổ biến, trong khi có hơn 250 ngành nghề hấp dẫn ngoài kia.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 lựa chọn nghề nghiệp có nhu cầu và được trả lương cao cho năm 2024. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về quan điểm nghề nghiệp, các xu hướng mới nhất, yêu cầu kỹ năng. Khi bạn quyết định con đường sự nghiệp của mình, bước tiếp theo là thu thập kiến ​​thức về các kỹ năng, chứng chỉ đào tạo để theo học những nghề nghiệp được trả lương cao và có nhu cầu lao động nhiều nhất hiện nay.

5 NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC SĂN ĐÓN VÀ CÓ THU NHẬP CAO NĂM 2024

1. Ngành khoa học dữ liệu

nam-2023-nen-hoc-nghe-gi
Năm 2024 nên học nghề gì?

 

Các chuyên viên khoa học dữ liệu chủ yếu quan tâm đến việc phân tích, xử lý và lập mô hình dữ liệu giúp các công ty đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn cho tương lai.

 

Đây là một trong 20 ngành nghề phát triển nhanh nhất với tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​là 31% trong mười năm tới.

 

Đó là một lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi mang lại mức lương cực cao, cơ hội phát triển đáng kinh ngạc và được toàn cầu công nhận.

 

Để trở thành nhà khoa học dữ liệu, bạn cần nâng cao các kỹ năng như: Ngôn ngữ lập trình, Kỹ năng Toán học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu và một số kỹ năng khác.

 

2. Kỹ sư Blockchain

nam-2023-nen-hoc-nghe-gi
Năm 2024 nên học nghề gì

Kỹ sư Blockchain làm việc trong việc tạo, triển khai và phân tích chuỗi khối kỹ thuật số cho một giải pháp doanh nghiệp.

 

Nghề này hiện đang có nhu cầu cao nhất với tốc độ tăng trưởng đáng kể và mức lương cao hơn 50-100% so với các lập trình viên thông thường.

 

Để trở thành Nhà phát triển chuỗi khối / Kỹ sư chuỗi khối, bạn cần có kỹ năng vững vàng như mật mã, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, mạng máy tính, ứng dụng phi tập trung, v.v.

 

Công nghệ chuỗi khối tồn tại lâu dài vì vậy kiếm được một công việc trong lĩnh vực này là điều tốt nhất cho sự nghiệp của bạn.

 

Đây là nhiên liệu của tương lai với mức lương trung bình khoảng 10 ngàn đô/ tháng.

 

3. Kỹ sư DevOps

Kỹ sư DevOps sở hữu kiến ​​thức về cả phát triển, vận hành hoạt động và cộng tác với nhóm các chuyên gia CNTT khác để phát triển các đường ống kỹ thuật số để quản lý mã hóa, triển khai và các quy trình khác.

 

Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang chuyển sang các công nghệ liên quan đến DevOps, các cổng thông tin việc làm phổ biến đã chứng kiến ​​mức tăng rất cao gần 75% trong các công việc liên quan đến DevOps.

 

Để trở thành Kỹ sư DevOps, bạn cần sở hữu những kỹ năng sau:

 

  • Kiến thức lập trình
  • Cấu hình & Triển khai phần mềm
  • Hiểu biết về đường ống CI / CD
  • Công cụ tự động hóa
  • Mạng & Bảo mật
  • Kỹ năng quản lý dự án

4. Chuyên viên Digital Marketing

 

Theo các báo cáo mới nhất, lĩnh vực này sẽ mở ra 60 – 65 triệu việc làm mới vào năm 2025 trên toàn thế giới.

 

Digital marketing đang phát triển nhanh chóng và trở thành một ngành công nghiệp đầy hứa hẹn với rất nhiều cơ hội mới. Các chuyên viên marketing sẽ lập chiến lược và giám sát các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để đảm bảo doanh thu cao nhất.

 

Lĩnh vực này không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo LinkedIn, vị trí Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số được xếp hạng trong số mười ngành nghề có nhu cầu cao nhất với 860.000 cơ hội việc làm và sự thiếu hụt khoảng 230.000 chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

 

5. Kỹ sư trí tuệ nhân tạo

nam-2023-nen-hoc-nghe-gi
Giải đáp thắc mắc “2024 nên học nghề gì”

 

Kỹ sư trí tuệ nhân tạo là một chuyên gia CNTT với mục tiêu chính là phát triển các mô hình AI hỗ trợ nhu cầu kinh doanh số hóa online trên toàn cầu.

 

Để trở thành một kỹ sư AI, bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về kỹ năng lập trình, toán học, thuật toán ML, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, v.v.

 

Theo dự đoán mới nhất, Trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ tạo ra 2,4 triệu việc làm, mang lại sự hài lòng trong công việc và mức lương cao ngất ngưởng.

 

Vì vậy, bạn chắc chắn có thể coi đây là một trong những lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu cho năm 2024.

 

Tóm lại, với gợi ý chi tiết về 5 ngành nghề sẽ trở thành xu hướng của tương lai với thu nhập khủng, Brilliantcontest mong rằng sẽ giúp được bạn giải đáp được bài toán “2024 nên học nghề gì”. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về việc Tư Vấn Học Nghề Cho Nam hoặc Tư Vấn Học Nghề Cho Nữ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *